top of page

Ảnh Hưởng Của Màu Sắc Trong Kiến Trúc

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người và đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nó không chỉ là một yếu tố thẩm mỹ mà còn có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng và cảm xúc của mỗi chúng ta. Các nghiên cứu về tâm lý học màu sắc đã chỉ ra rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái, sự tập trung, mức độ căng thẳng, và thậm chí cả sức khỏe tổng thể.

Trông cuộc sống hiện đại, nơi mà con người dành phần lớn thời gian trong các không gian kiến trúc, việc tận dụng sức mạnh của màu sắc để cải thiện chất lượng cuộc sống là một yếu tố không thể bỏ qua.

Màu sắc tạo ra nhiều tầng không gian khác mang đến những cảm nhận riêng biệt, có thể là một không gian ấm cúng, thoải mái hoặc ngược lại, có thể gây ra cảm giác lạnh lẽo, khó chịu. Thông thường những tông màu ấm như đỏ, hồng, cam, và vàng thường được sử dụng để tạo ra một không gian ấm áp, có thể kích thích sự vui vẻ, tích cực.


thiết kế quán cà phê
Màu hồng thu hút của dự án Pinky Garden
thiết kế nhà hàng
Phong cách Indochine của nội thất Nam Phương Lầu với sự kết hợp những tông màu nóng nổi bật

Ngược lại, các màu lạnh như xanh dương, xanh lá cây và tím thường tạo ra cảm giác yên bình, thư giãn.


thiết kế nội thất nhà hàng
Nhà hàng hải sản ven biển Trùng Dương với màu xanh mát mắt
thi công nhà hàng
Màu xanh nhiệt đới của ChillHouse Sai Gon Beach Club

Bên cạnh đó những tông màu trung tính như trắng, be, xám lại là biểu tượng của sự tinh khiết, đơn giản. Đây là màu sắc thường được sử dụng trong các không gian mang tính chất tối giản và hiện đại. Khi tiếp xúc với những gam màu này, chúng ta sẽ thường cảm thấy thoải mái, sáng sủa và dễ chịu. ngoài ra nó còn tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng, giúp không gian trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng.thiết kế khách sạn
Khách sạn Red Ruby với tông trắng - be trang nhã
thiết kế biệt thự
Phòng ngủ căn hộ Vinhomes Central Park với tông trắng chủ đạo đầy tinh tế

Trong thiết kế nội thất, màu sắc có thể tạo ra các hiệu ứng thị giác khác nhau, làm thay đổi cảm giác về không gian, màu sắc cũng có thể được sử dụng để tạo ra điểm nhấn và thu hút sự chú ý đến các chi tiết cụ thể.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp có thể tạo ra môi trường sống và làm việc thoải mái, tăng cường sự tập trung và sáng tạo, cũng như tạo ra các không gian công cộng thân thiện và thoải mái. Bằng cách kết hợp màu sắc một cách khéo léo và có chủ đích, đội ngũ BSA Design & Build Firm đã tạo ra các công trình không chỉ đẹp mắt, ấn tượng mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm không gian hoàn hảo.


𝐁𝐒𝐀 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍 & 𝐁𝐔𝐈𝐋𝐃 𝐅𝐈𝐑𝐌

Add: 363 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Tân Bình, TP.HCM

Be in touch: 1800.96.96.89 – 0964.364.884

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page